Yang Wanglong Business Các nhà quản lý Premier League – Chúng ta có thể học hỏi những kỹ năng huấn luyện bóng đá nào từ họ?

Các nhà quản lý Premier League – Chúng ta có thể học hỏi những kỹ năng huấn luyện bóng đá nào từ họ?

Trong bài viết này, hãy cùng điểm qua một số nhà quản lý thú vị nhất ở giải bóng đá nổi tiếng nhất thế giới và tự hỏi bản thân, liệu chúng ta có thể học hỏi được điều gì từ phương pháp huấn luyện của họ không?

Rafael Benitez

HLV hiện tại của Liverpool, Benitez ưa chuộng lối chơi tấn công. Ông được biết đến với việc sử dụng phân tích video để dạy các cầu thủ của mình và đưa ra phản hồi cho họ sau các trận đấu.

Anh ấy cũng ủng hộ một lối chơi tấn công thay vì thụ động và tin tưởng vào áp lực của đồng đội để giành được kết quả tốt. Ông nổi tiếng là người “lạnh lùng” và inter milan hiếm khi khen ngợi các cầu thủ của mình trước công chúng. Tuy nhiên, anh ấy tỏ ra không ngần ngại chỉ trích các chủ sở hữu câu lạc bộ hiện tại.

Sir Alex Ferguson

Ferguson được cả thế giới biết đến với những chiến tích của mình với Manchester United. Tuy nhiên, ít được biết đến hơn là thành công đáng kinh ngạc của anh ấy với Aberdeen, đưa một câu lạc bộ chủ yếu là người dân địa phương đến vinh quang châu Âu. Người ta nói rằng tài sản lớn nhất của Ferguson là truyền cho các cầu thủ khát khao thành công.

Về nhận thức chiến thuật, Ferguson còn thiếu sót so với những nhà quản lý hàng không hàng đầu khác. Anh ấy thích dựa vào một trợ lý giám đốc giỏi với kỹ năng chiến thuật tốt – chẳng hạn như Steve McLaren và Carlos Quieroz trong quá khứ.

Arsene Wenger

Wenger được biết đến với khả năng xác định thông minh và mua một cầu thủ trẻ bị đánh giá thấp và biến anh ta thành một cầu thủ hàng đầu và hiếm khi dựa vào ngân sách chuyển nhượng lớn trong nhiệm kỳ của mình ở Arsenal.